TỦ SÁCH MEDIC – GIẢI PHÁP HIỆU QUẢ PHÁT TRIỂN VĂN HÓA ĐỌC

Chúng ta đang sống trong một thế giới của sự phân tâm. Những thông báo của Facebook, email, tin tức xã hội, cập nhật ứng dụng… luôn xuất hiện và làm gián đoạn cuộc sống, khiến cho ta cảm thấy thật khó để có được những phút giây bình yên, thoải mái cho chính mình. Trong một thế giới ồn ào, đâu là nơi bạn có thể tìm thấy sự bình tĩnh và tập trung? Câu trả lời chính là: Đọc sách.

Vào ngày 12/07/2022, khi được sự chấp thuận của Ban Lãnh đạo Medic Group, ban Truyền thông nội bộ cho phát động chương trình quyên góp “ Tủ sách Medic” với thông điệp “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”.

Xây dưng “Tủ sách Medic” phát triển văn hóa đọc

Một trong sáu giá trị cốt lõi của Công ty “Chủ động học hỏi sáng tạo”, Medic Group xây dựng  “ Tủ sách dùng chung” nhằm tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học, trau dồi kiến thức, chia sẻ với nhau, hình thành một thói quen tốt.

Với mục đích xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong Công ty, đồng thời góp phần thực hiện việc thu thập, bảo quản, giữ gìn tinh hoa, văn hoá của dân tộc, đã tạo ra 1 văn hóa rất đặc trưng và xây dựng nền tảng tốt về ý thức tích cực và gia tăng nhiều kiến thức xây dựng văn hóa doanh nghiệp tiến bộ.

L.Tôn-xtôi đã ví đọc sách như trò chuyện với một người bạn thông minh vì trong một cuốn sách thì luôn có vô vàng kiến thức hay góp vào kho tri thức để chúng trở nên phong phú hơn. Sách còn giúp chúng ta có những kiến thức để ứng dụng trong thực tế. Ngoài ra, khi đọc sách chúng ta sẽ trở thành một người uyên bác. Sách chính là một người bạn tốt vì sách không hại ta mà còn giúp ta trở nên thông minh hơn.

Xây dựng tủ sách dùng chung là cơ hội để mỗi cán bộ nhân viên góp những cuốn sách sẵn có của mình để cùng nhau chia sẻ nguồn kiến thức vô tận đến tất cả mọi người. Những cuốn sách ý nghĩa mà các bạn trao tặng sẽ là những món quà quý giá cho tất cả mọi người trong Công ty, góp phần phát triển văn hóa đọc ngày một tốt đẹp.

Bởi vậy “Với sứ mệnh trao giá trị, mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người”, mỗi hoạt động mà Medic Group tổ chức đều mang đến lợi ích cho đội ngũ nhân sự của mình. Tạo môi trường làm việc thoải mái, thân thiện từ đó nhân viên có thể phát huy được hết khả năng tư duy và sáng tạo giúp Công ty ngày một phát triển hơn.