NHỮNG LỜI KHUYÊN DÀNH CHO NEWBIE BẮT ĐẦU LÀM ADS

Những lời khuyên dành cho Newbie bắt đầu làm Ads, có phải với những bạn đang là những người mới bắt đầu vào nghề Ads này đã và đang trải qua quá nhiều những trở ngại trong công việc đúng không? Thời điểm này nếu các bạn bắt đầu thì đúng là khó cho các bạn, vì câu chuyện quảng cáo ngày một khó khăn hơn đòi hỏi các bạn phải biết vượt chướng ngại vật ngày một nhiều hơn. Nhưng đùng vì vậy mà nản, sẽ luôn có cách và sẽ mỗi thời điểm sẽ luôn có người chỉ hướng cho bạn.

Những người có kinh nghiệm nào cũng từng là người mới, họ đã nếm trải rất những những đau thương, vấn đề để ngày càng hoàn thiện kỹ năng trong công việc của mình. Vậy nên lắng nghe lời khuyên để luôn có những suy nghĩ đúng đắn hơn trong những hành động của mình sẽ giúp các bạn phát triển hơn trong sự nghiệp.

Thôi, mình chia sẻ trải nghiệm cá nhân của mình trước nhé, bài viết này thì chủ yếu chia sẻ về tư duy nhiều hơn là kỹ thuật, nếu ae có lời khuyên nào cho người mới thì cứ chia sẻ góc nhìn từ trải nghiệm của mình.

Đối với người mới, trải nghiệm quan trọng hơn tiền

Khi mới bắt đầu, bạn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Thay vì chỉ chăm chăm vào việc kiếm được bao nhiêu tiền từ dự án quảng này, hãy tập trung vào việc học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Khởi đầu, hãy biết ơn những người đã chịu thuê người chưa có kinh nghiệm và dám bỏ tiền túi ra để cho bạn chạy quảng cáo, bạn mang về trải nghiệm quý giá đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn phát triển bền vững hơn trong tương lai.

Người đầu tiên cho mình trải nghiệm việc quảng cáo, đến bây giờ mình vẫn còn giữ liên lạc và thầm biết ơn họ.

Lắng nghe tận tình nhu cầu của khách hàng

Để có thể cung cấp dịch vụ quảng cáo hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Hãy lắng nghe và trao đổi với khách hàng để biết được những gì họ đang kinh doanh, đang gặp vấn đề nào. Đối chiếu với bản thân xem dự án đó có trong tầm với của mình (nếu mình tận dụng tất cả nguồn lực mình có về kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ). Nếu ok thì triển!

Rõ ràng & thống nhất quy trình từ đầu với khách hàng

Để tránh những hiểu lầm và tranh cãi không đáng có, bạn cần phải rõ ràng và thống nhất quy trình làm việc từ đầu với khách hàng. Hãy trao đổi và thống nhất các điều khoản, thời hạn, kết quả mong muốn… để đảm bảo mọi thứ diễn ra suôn sẻ và không có cãi vả sau này.

Luôn có tư duy dự phòng và tư duy giải quyết vấn đề

Trong quá trình làm việc, sẽ có những rủi ro và khó khăn xảy ra. Nhất là với quảng cáo FB thì vấn đề BM, TKQC, hạn chế, kháng,.. hầu như là hàng ngày, hàng tuần. .Bạn cần phải luôn có tư duy dự phòng để đối phó với những tình huống bất ngờ và sẵn sàng giải quyết các vấn đề một cách linh hoạt. Những lúc quảng cáo ổn định, đó là thời điểm thích hợp để bạn ngồi nghĩ về một kế hoạch cần làm gì với những ngày quảng cáo không ổn định.

Về vấn đề tài khoản thì tư duy luôn có phương án dự phòng lại càng quan trọng. Với người làm quảng cáo thì tài nguyên quảng cáo là một dạng tài sản gần như là quý giá nhất. Đừng dựa vào 1-2 hay vài tài khoản và bạn nghĩ mình đang an toàn nhé. Dành thời gian rảnh để xây dựng cho mình một đội ngũ tài khoản để bạn luôn có đồng mình bên cạnh mỗi lần ra chiến trường chiến dịch.

Đừng chỉ chăm vào công cụ, hãy nghĩ rộng hơn

Công cụ quảng cáo chỉ là một phần trong chiến lược quảng cáo thôi. Đừng chỉ chăm chăm vào việc sử dụng công cụ mà quên đi những yếu tố khác như nội dung, đối tượng khách hàng, kênh truyền thông,… Hãy nghĩ rộng hơn và biết mục đích cuối cùng của quảng cáo là gì, xây dựng một chiến lược quảng cáo toàn diện.

Trao đổi thường xuyên để biết tình hình nằm ở đâu

Trong quá trình làm việc, hãy trao đổi thường xuyên với khách hàng để biết được tình hình hiện tại và điều chỉnh kịp thời nếu cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng và đảm bảo kết quả công việc đang đi đúng hướng.

Hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp ích cho bạn trong công việc quảng cáo của mình. Nếu được đón nhận mình sẽ thường xuyên chia sẻ góc nhìn của người đi trước dành cho những người mới bắt đầu nhiều hơn!