LÒNG BIẾT ƠN – GIÁ TRỊ SỐNG, VẺ ĐẸP TRONG NHÂN CÁCH CỦA MỖI CON NGƯỜI

Hãy viết tiếp câu chuyện trong dòng sông dài của cuộc đời, và lòng biết ơn phải là một mảnh ghép không bao giờ phai mờ. Lòng biết ơn là sự thăng hoa của sự đền đáp tình cảm, là giá trị sống, vẻ đẹp trong nhân cách của mỗi con người . Chỉ khi thực sự hiểu ý nghĩa của “lòng biết ơn”, chúng ta mới có thể để lại một nét đẹp trong cuộc sống.

Cơ duyên đến với Medic?

Tôi biết đến Medic  vào đầu năm 2022, lúc đó thương hiệu Medic đang rất nổi tiếng trong thị trường thẩm mỹ, hầu như ai nhắc đến Medic đều biết và rất ngưỡng mộ. Khi đó tôi được vài anh chị giám đốc các chi nhánh giới thiệu về Xã Đàn làm việc với vị trí Sale. Những ngày tháng đầu tiên làm việc tại cơ sở, tôi cũng khá bỡ ngỡ và chưa quen môi trường, nhưng tôi thật may mắn vì gặp được những người đồng nghiệp rất năng lượng, tích cực và vô cùng thân thiện. Giúp tôi có thể hoà nhập thật nhanh, và phát huy được khả năng Sale của mình, mức thu nhập tăng lên đáng kể. Nhưng rất tiếc, sau khi làm việc được khoảng 3 tháng thì gia đình tôi có việc riêng nên bắt buộc phải tạm thời dừng công việc. Thời điểm đó, tôi vô cùng tiếc vì đánh mất cơ hội được làm việc tại Medic và luôn có niềm tin 1 ngày nào đó mình quay trở lại.

Sau khi tôi ổn định công việc của gia đình, thì lúc này Medic cũng đã đủ vị trí. Tôi đành tìm kiếm 1 công việc khác ở vị trí tương tự trong ngành thẩm mỹ, nhưng thật sự tôi thấy rất nhớ, nhớ không khí ở Xã Đàn, nhớ các bạn nhân sự và nhớ cách làm việc coi nhau như 1 gia đình… Thật may mắn, khoảng đầu tháng 10 năm 2022, chị Thuỷ trưởng phòng dịch vụ tại Xã Đàn có gọi cho tôi và chia sẻ về 1 cơ hội để tôi quay trở lại Medic. Khi đó, tôi không chần chừ mà nhờ chị Thuỷ sắp xếp một cuộc phỏng vấn với Sếp Đặng Thị Minh Phượng- là giám đốc chi nhánh Xã Đàn. Sau buổi gặp gỡ đó, tôi thật vô cùng hạnh phúc bởi mạch cảm xúc, tần số và tư duy tôi theo đuổi lâu nay đã có người đồng hành và dẫn dắt từ nay về sau. Và ngay ngày hôm sau tôi đã bắt đầu quay trở lại Xã Đàn để làm việc.

Khi đến với Medic điều đầu tiên làm chị ấn tượng nhất là gì?

– Như đã chia sẻ bên trên, ngay từ những ngày đầu tiên làm việc. Tôi cảm thấy môi trường tại Medic Xã Đàn vô cùng thân thiện, các bạn nhân viên rất hoà đồng, và tích cực hướng dẫn cho người mới như tôi có thể nhanh chóng bắt kịp công việc, thích nghi 1 cách dễ dàng. Mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu công việc, chúng tôi có 1 buổi meeting nhanh khoảng 30 phút nhưng đó là khoảng thời gian tôi cảm thấy rất ấn tượng, chúng tôi nói về những tồn đọng ngày hôm trước cần xử lí, những điều đáng khen và đáng phát huy, sau đó chúng tôi nói về những câu chuyện truyền cảm hứng, truyền động lực để thúc đẩy tinh thần cho nhau, mang đến cho nhau 1 năng lượng tuyệt vời để bắt đầu 1 ngày mới.

Ngoài ra, tôi còn rất ấn tượng bởi tầm nhìn và các giá trị cốt lõi mà Ban lãnh đạo công ty xây dựng. Đối với tôi, là 1 sự tự hào và hãnh diện vô cùng lớn lao khi được là 1 trong những thành viên của Tập đoàn.

Trong 6 giá trị cốt lõi của mình, chị thấy thích nhất với giá trị nào? Vì sao?

– Trong cuộc đời mỗi con người, mỗi thứ đến và đi qua đều mang lại rất nhiều bài học và giá trị. Và tôi luôn ” biết ơn ” điều đó. Nên mặc dù 6 giá trị cốt lõi của Medic, giá trị nào cũng rất có ý nghĩ và vô cùng sâu sắc, nhưng với tôi, giá trị ” biết ơn” chính là giá trị cốt lõi mà tôi thích và in sâu nhất trong tâm trí nhất.Chị có thể chia sẻ về người mà chị cảm thấy “Biết ơn” nhất khi làm việc tại Medic không ạ?

– Ngoài biết ơn Medic đã cho tôi có cơ hội được làm công việc mà tôi luôn tìm kiếm, ngoài biết ơn khách hàng đã luôn yêu thương và đồng hành, và biết ơn những đồng nghiệp cùng chung vai góp sức, giúp đỡ yêu thương, cho tôi thêm sức mạnh. Thì một người mà tôi muốn nhắc đến, một tượng đài trong lòng tôi – một người Sếp, người thầy, người bạn. Chị Đặng Thị Minh Phượng, người mỗi ngày tôi gọi một tiếng thân thương là Sếp.

Có 1 câu nói rất hay, đó là ” May mắn lớn nhất của cuộc đời không phải là nhặt được tiền, không phải là trúng số, mà là gặp được người có thể dẫn dắt bạn đến 1 nền tảng cao hơn”. Và tôi thật may mắn khi gặp được người đó vào đúng độ tuổi đẹp nhất cuộc đời mình. Sếp chính là người luôn đồng hành, dẫn dắt và thúc đẩy tôi đến những mục tiêu lớn trong công việc và cuộc đời. Một người luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và ước mơ xây người. Khiến tôi được mở mang về tư duy, khiến tôi khao khát tương lai mình sẽ trở thành một người đầy giá trị. Biết ơn Sếp đã lựa chọn tôi, cho tôi cơ hội để tôi có thể phát triển và trở thành 1 phiên bản Limeted của chính mình. Cảm ơn Sếp rất nhiều, và tôi tự hứa cũng sẽ luôn không ngừng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, làm tốt nhất ở vị trí của mình để có thể cùng Sếp đưa chi nhánh trở về vị trí Top.

Theo chị, tập thể nhân viên khi làm việc tại Medic có cần phải nắm bắt được “Sứ mệnh và 6 giá trị cốt lõi” hay không? Vì sao?

– Chắc chắn rồi. Vì GTCL chính là định hướng, là mục tiêu, là nguyên tắc để tạo nên giá trị về văn hoá, đạo đức và tinh thần cho toàn đội ngũ nhân viên, xây dựng nền móng vững chắc để Medic có thể phát triển 1 cách bền vững và lâu dài. Nếu in sâu những giá trị cốt lõi đó trong tâm trí, chắc chắn rằng bạn và tôi đều trở thành 1 người có giá trị, thậm chí có thể trao đi giá trị – cho chính bản thân mình, cho khách hàng và cho công việc mà – tôi hàng yêu quý và trân trọng.