HÃY ĐẶT NHỮNG VIÊN GẠCH NHỎ ĐỂ XÂY DỰNG MỘT THƯƠNG HIỆU LỚN

Hãy đặt những viên gạch nhỏ để xây dựng một thương hiệu lớn. Tư vấn viên là vị trí không còn quá xa lạ với những ai đang hoạt động trong ngành thẩm mỹ. Mỗi cơ sở kinh doanh làm đẹp đều phải đầu tư cho mình đội ngũ tư vấn viên thật chuyên nghiệp và có khả năng thuyết phục khách hàng, thúc đẩy nhu cầu mua hàng cao hơn.

Vậy làm thế nào để có thể trở thành 1 tư vấn viên giỏi?

Nắm vững kiến thức về ngành thẩm mỹ

Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy để biết được nhu cầu của khách hàng trước hết bạn phải nắm vững và hiểu rõ về các dịnh vụ của Công ty mình. Một tư vấn viên giỏi luôn cập nhật kiến thức về sản phẩm và ngành nghề hoạt động của Công ty để tư vấn đem đến giá trị tốt nhất, phù hợp nhất đến với khách hàng.

Khả năng lắng nghe

“BẠN – BÀN – BÁN”

Để có thể bán được sản phẩm trước tiên một tư vấn viên cần làm là phải làm bạn được với khách hàng, vậy làm sao để có thể làm bạn được với khách hàng?

Kĩ năng lắng nghe là điều cực kì quan trọng để có thể làm thân với khách hàng, thật tiếc rằng nếu một tư vấn viên chỉ nhằm vào việc bán sản phẩm, dịch vụ mà không lắng nghe nhu cầu của khách hàng thì khách hàng đó sẽ không tìm đến bạn lần thứ hai đâu.

Luyện tập kĩ năng này để làm bạn với khách hang, nghe về vấn đề của họ và cùng khách hàng giải quyết điều đó.

Nắm bắt tâm lý khách hàng

Một trong những bí quyết để trở thành tư vấn viên giỏi là bạn phải biết nắm bắt tâm lý khách hàng. Bởi vì khách hàng của bạn gồm nhiều thành phần khác nhau trong xã hội. Họ có tính cách, sở thích khác nhau. Do đó bạn cần tìm hiểu, nắm bắt tâm lý xem họ đang mong muốn điều gì. Để đáp ứng khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khách hàng không mua sản phẩm, họ mua lợi ích – những thứ mà dịch vụ mang lại cho họ. Sau đó là sự thỏa mãn – thứ mà dịch vụ tạo ra cho họ … Do đó tư vấn viên có thể đoán và đưa ra những hành động, những lời nói phù hợp để thuyết phục khách hàng.

Kiên trì trước khách hàng khó tính

Không phải việc tư vấn lúc nào cũng được diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ. Đôi khi bạn sẽ gặp phải những khách hàng cực kỳ khó tính. Có thể họ không đồng ý với liệu trình của bạn bởi vì một lý do nào đó. Lúc đó họ thường có những biểu hiện khó chịu hay thậm chí là la mắng, xua đuổi bạn đi.

Là tư vấn viên chuyên nghiệp bạn hãy tỏ ra kiên trì. Phải luôn nở nụ cười trên môi trước những phản ứng “mạnh” của khách hàng. Qua đó để giải thích cho họ hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình. Những vị khách hàng khó tính sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, bài học cần thiết cho những cơ hội trong tương lai.

Nhiệt tình và trân thành

Một yếu tố cũng không kém phần quan trọng để trở thành một tư vấn viên giỏi. Chính là sự nhiệt tình của bạn. Bạn không thể thuyết phục được khách hàng nếu trình bày vấn đề một cách miễn cưỡng, thiếu sự nhiệt tình. Như thể bạn đang phải “trả bài”. Hãy đặt hết niềm tin vào dịch vụ của mình. Và truyền niềm tin đó đến khách hàng bằng nhiệt tình của chính mình. Lưu ý rằng nhiệt tình không có nghĩa là phải nói nhanh hay nói lớn. Mà điều quan trọng là phải trình bày vấn đề một cách sinh động và có tính thuyết phục cao.

Biết tận dụng và xây dựng nhiều mối hệ

Điểm mấu chốt cuối cùng là bạn phải biết tận dụng và tạo dựng nhiều mối quan hệ. Cơ hội luôn tiềm ẩn trong các mối quan hệ bạn tạo dựng được. Có những thương vụ chỉ thuần túy là sự tương tác đơn lẻ giữa người bán và người mua. Tuy nhiên, hầu hết các hoạt động bán hàng cá nhân đều được xây dựng nhằm hướng đến việc duy trì mối quan hệ dài hạn với khách hàng. Xây dựng mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại chính là chìa khóa giúp bạn trở thành một Tư vấn viên giỏi.