HÀNH TRÌNH THIỆN NGUYỆN MEDIC GROUP: “CÙNG EM ĐÓN NĂM HỌC MỚI”

Vừa qua, ngày 29/8/2023, Medic Group đã tổ chức vô cùng thành công hành trình thiện nguyện: “Cùng em đón năm học mới”, trao 275 phần quà tới các em học sinh trước thềm khai giảng tại trường PTDTBT TH và THCS Đồng Nghê, huyện Đà Bắc – Hoà Bình.

Hơn cả sự cho đi, nhưng Medic Group đã nhận lại được vô vàn những giá trị tốt đẹp, nụ cười của những em học sinh, sự vui vẻ của các bậc phụ huynh khi con mình được nhận những món quà vô cùng ý nghĩa, sự đón tiếp ân cần của các thầy cô và người dân xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc…

Đây là động lực và nguồn cổ vũ lớn lao cho quỹ từ thiện Medic “Vì tương lai tốt đẹp hơn”, trong tương lai, quỹ sẽ tích cực tổ chức các hoạt động ý nghĩa góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn đến cộng đồng, thể hiện trọn vẹn tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc ta từ ngàn đời nay.

Đối với CBNV nhà Medic, mỗi chuyến đi là một sự trải nghiệm, tuy có xa xôi, nhưng trên môi ai cũng nở nụ cười vui vẻ, làm cho những con đường dài trước mắt trở nên đẹp và bằng phẳng hơn… Mọi áp lực trong công việc đã không còn trong tâm trí, chỉ còn lại đó sự háo hức khi được trao tận tay những món quà nhỏ tới nơi mà các em đang chờ đợi.
Chi Dương Ngọc Khánh Linh: “1 chuyến đi ngắn, chuyến đi trao quà cho các em nhỏ. Chuyến đi ”trao đi” nhưng với tôi thì đó là chuyến đi ”nhận lại”.

”Nhận lại” nụ cười hạnh phúc của các em nhỏ khi háo hức cầm trên tay món quà được các Medicer chuẩn bị bằng cả tấm lòng.
”Nhận lại” sự chào đón, mến khách của thầy cô và con người xã Nánh Nghê, huyện Đà Bắc.
”Nhận lại” những khoảnh khắc bên cạnh nhau, khoảnh khắc của sự nhiệt huyết và trái tim tràn đầy yêu thương của các Medicer.

Chuyến đi đầu tiên của quỹ từ thiện Medic đã diễn ra vô cùng tốt đẹp và ý nghĩa. Chúc quỹ từ thiện Medic của chúng ta sẽ tiếp tục có nhiều chương trình, lan tỏa nhiều yêu thương hơn nữa tới mọi miền Tổ quốc.”

Chị Vũ Thị Tuyết chia sẻ: “Trong chuyến đi ấy, 10 trái tim thiện nguyện đã thay mặt cho hơn 1600 trái tim của Medic đã được trải nghiệm thực tế hoàn cảnh sống khó khăn của đồng bào nơi đây. Có lẽ, chỉ có bước chân rời khỏi vỏ bọc cô độc, mở lòng ra với tất cả và cháy hết mình trong những chuyến đi thiện nguyện thì tôi và các bạn Medic mới có cơ hội học được nhiều cách để trân trọng và yêu thương cuộc sống này hơn.”
Anh Lê Văn Nam cảm nhận: “Mình đã đồng hành cùng Medic trong nhiều chuyến đi từ thiện rồi, nhưng có lẽ đây là chuyến đi khó quên nhất bởi vì chúng mình phải đi đến một địa điểm rất là xa xôi, đường đi thì vô cùng hiểm trở. Và chúng mình được biết là con đường nhiều khó khăn nguy hiểm đó chính là con đường mà các em nhỏ vùng cao phải đi bộ đến trường mỗi ngày. Được đồng hành cùng Medic trong chuyến đi lần này mình cảm thẩy rất vui và ý nghĩa vì đã được trao tận tay những phần quà cho các em nhỏ vùng cao. Tuy đường xa nhưng mình cùng với cả đoàn luôn vui vẻ và mọi mệt mỏi đều biến tan khi gặp các em. Mong rằng Medic sẽ có thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa hơn nữa và hỗ trợ nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn.”
Chị Phan Thị Mai Phương cho biết: ” Cho đến nay mình đã gắn bó với Medic Group hơn 3 năm bởi vì Medic không chỉ là gia đình thứ 2 của mình, giúp mình trưởng thành và hoàn thiện bản thân mà Medic còn có rất nhiều những hoạt động bổ ích, trong đó đặc biệt là các chương trình thiện nguyện rất hay và vô cùng ý nghĩa. Các chuyến đi thiện nguyện mặc dù đường xá xa xôi, nhiều bạn trong đoàn bị say xe, mệt mỏi do đường dài, khó đi,…tuy nhiên mọi áp lực, mệt mỏi đều tan biến khi bắt gặp những ánh mắt vui tươi, háo hức của các em nhỏ tại vùng sâu, vùng xa khi sắp được nhận quà. Món quà tuy nhỏ và cũng không thấm vào đâu so với cuộc sống khó khăn mà họ đang trải qua hàng ngày, nhưng ấn chứa trong ấy là cả tấm lòng của các thành viên Medic.”
Thấy niềm vui của các em nhỏ, điều đó chính là nguồn đồng lực để Medic Group tiếp tục những chương trình ý nghĩa khác trong tương lai.”